VietnamEnglish
Đối tác chiến lược

imperia garden hà nội

Tìm kiếm
 
Từ khóa:
Danh mục Tours:
Điểm khởi hành:
Đểm đến:
 Ngày khởi hành:
 
 Từ khóa:
 Địa danh:
 Loại khách sạn:
Một chiều Khứ hồi
Vé bay
Từ điểm
Đến điểm
Hãng hàng không
 
Ý kiến đánh giá
  - Vừa đi Hạ Long 3 ngày về thấy dịch vụ của các bác cũng OK thích nhất em hướng dẩn viên tên Thảo ... keke
  - tour Sapa đợt tết dương lịch này có ghép đoàn không vậy các bạn?
  - Tôi rất hài lòng với dịch vụ của du lịch Đình Anh
»Xem tiếp
Video clip
Liên kết website
Tour nổi bật   
Giới thiệu Việt Nam

GIỚI THIỆU VIỆT NAM


Diện tích: 331051,4 km2 (2010)

Dân số: 85.789.573 người tính đến 0 giờ ngày 1/4/2009

Thủ đô: Hà Nội

Dân tộc: 87% Việt, 11% thiểu số, 2% Hoa

Ngôn ngữ: Tiếng Việt

Tôn giáo: Phật giáo, Nho giáo, Thiên Chúa giáo v.v..

GDP: 33,7 tỷ đô-la Mỹ (2003)

GDP bình quân đầu người :1.300 USD/người/năm (2011)

Mặt hàng xuất khẩu chính (2009): dầu thô, dệt may, hải sản, giầy dép, lúa gạo, cà phê v.v..Mặt hàng nhập khẩu chính (2009): xăng dầu, dệt, thép v.v..

Vị trí địa lý

Việt Nam là một nước nằm ở phía đông bán đảo Đông dương có tổng diện tích là 331.114 km2, phía bắc tiếp giáp Trung Quốc, phía tây tiếp giáp Lào và Campuchia, phía đông tiếp giáp Biển Đông, phía đông và nam tiếp giáp Thái Bình Dương. Ở vị trí này, Việt Nam là một đầu mối giao thông quan trọng giữa Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương.

Khí hậu và tài nguyên

Đặc trưng của khí hậu Việt Nam là gió mùa, có số ngày nắng, lượng mưa, và độ ẩm cao. Mặc dù nằm ở vùng khí hậu nhiệt đới và cận nhiệt đới, Việt Nam có khí hậu đa dạng do sự khác biệt về kinh tuyến và vĩ tuyến. Mùa đông có thể sẽ rất lạnh ở miền bắc, trong khi đó ở miền nam lại có nhiệt độ vùng cận xích đạo, ấm áp quanh năm.

Việt Nam có nhiều nguồn tài nguyên khoáng sản. Nằm sâu trong lòng đất là những loại đá quý hiếm, than, và nhiều loại khoáng sản có giá trị như thiếc, kẽm, bạc, vàng, và antimon. Cả trong đất liền cũng như ngoài biển khơi đều có dầu và khí đốt với trữ lượng rất lớn.

Con người và ngôn ngữ

Việt Nam có trên 80 triệu dân với 54 dân tộc khác nhau. Người Việt (hay Kinh) chiếm 80% dân số. Tiếng Việt là ngôn ngữ chính thống ở Việt Nam đồng thời là  phương tiện để gắn kết cho một cộng động vững mạnh. Nhiều tiếng nước ngoài như tiếng Anh, Pháp, Nga, Trung, Đức được sử dụng trong giao dịch quốc tế.

Kinh tế

Công cuộc Đổi mới khởi xướng từ năm 1986 đã đưa đến nhiều thắng lợi to lớn và thành tựu đáng kể trong nền kinh tế của Việt Nam. Kinh tế tăng trưởng, đời sống của người dân Việt Nam đã được nâng cao một cách đáng kể. Năm 1995 Việt Nam đã chính thức gia nhập Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Châu á (ASEAN). Đó là một điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế và hội nhập vào khu vực và thế giới.

 Hiện nay, kinh tế Việt Nam phát triển trên nhiều lĩnh vực, từ xuất khẩu cho đến thu hút đầu tư nước ngoài, thu hút khách du lịch quốc tế. Sản xuất công nghiệp, nông nghiệp tiếp tục duy trì tỷ lệ tăng trưởng cao và đi dần vào thế ổn định. Theo báo cáo mới nhất của Ngân hàng Thế giới (công bố ngày 9/11/2004), tăng trưởng kinh tế của Việt Nam năm 2004 dự báo đạt 7,2%, đứng thứ 4 trên thế giới.

  Hệ thống hành chính:

Việt Nam là quốc gia theo chế độ Xã hội Chủ nghĩa do Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo, hoà bình và ổn định. Quốc hội là cơ quan quyền lực cao nhất, có quyền lựa chọn ra Chủ tịch nước và Thủ tướng Chính phủ. Chính phủ gồm có các Bộ và Cơ quan ngang Bộ.

Về đơn vị hành chính, Việt Nam có 64 tỉnh thành. Uỷ ban Nhân dân và Hội Đồng Nhân dân các cấp là cơ quan quản lý nhà nước ở các tỉnh thành và các đơn vị hành chính thấp hơn.

Địa lý việt nam bao gồm 3 miền: Bắc, Trung, Nam.Với đặc điểm và văn hóa ẩm thực riêng biệt của từng vùng miền

                                                                       GIỚI THIỆU MIỀN BẮC

    Miền Bắc Việt Nam là một khái niệm để chỉ vùng lãnh thổ ở phía Bắc nước Việt Nam. Tuy nhiên, tùy theo thời điểm lịch sử hoặc thói quen sử dụng mà khái niệm này được dùng để chỉ các vùng lãnh thổ khác nhau.
Miền Bắc Việt Nam có thể là:
•    Phân định địa lý đồng nghĩa với Bắc Bộ
•    Phân định hành chính đồng nghĩa với Bắc Kỳ hay Bắc Thành của nhà Nguyễn và thời Pháp thuộc
•    Phân định chính trị phía bắc vĩ tuyến 17 năm 1954 - 1976 do Việt Nam Dân chủ Cộng hòa quản lý
Các tiểu vùng
Theo cách phân chia hiện nay thì miền Bắc Việt Nam, còn được gọi là Bắc Bộ, bao gồm các tỉnh ở phía Bắc tỉnh Thanh Hóa. Theo các cách phân chia về địa lý và kinh tế thì miền Bắc gồm các tiểu vùng như sau:
Theo địa lý tự nhiên
Vùng lãnh thổ này miền Bắc được chia thành 3 vùng lãnh thổ nhỏ:
Tây Bắc Bộ (bao gồm 6 tỉnh: Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Hoà Bình, Lai Châu, Sơn La). Vùng này chủ yếu nằm ở hữu ngạn sông Hồng. Riêng Lao Cai, Yên Bái đôi khi vẫn được xếp vào tiểu vùng Đông Bắc.
Đông Bắc Bộ (bao gồm 9 tỉnh: Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Phú Thọ, Bắc Giang, Quảng Ninh.)
Đồng bằng sông Hồng (bao gồm 10 tỉnh: Bắc Ninh, Hà Nam, Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Nam Định,Ninh Bình, Thái Bình, Vĩnh Phúc.)
Theo quy hoạch vùng kinh tế
•    Dựa theo cách phân vùng kinh tế thì miền Bắc gồm có 3 tiểu vùng:
Miền núi phía Bắc (bao gồm 13 tỉnh: Hà Giang, Cao Bằng, Lào Cai, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Yên Bái, Thái Nguyên, Phú Thọ, Bắc Giang, Điện Biên, Lai Châu, Sơn La). Trung tâm của khu vực miền núi phía Bắc được xác định làthành phố Thái Nguyên.
Vùng Hà Nội (bao gồm 7 tỉnh: Hoà Bình, Bắc Ninh, Hà Nam, Hà Nội, Hải Dương, Hưng Yên, Vĩnh Phúc). Thủ đô Hà Nộilà đô thị trung tâm của vùng.
Vùng duyên hải Bắc Bộ (bao gồm 5 tỉnh: Quảng Ninh, Hải Phòng, Nam Định, Ninh Bình, Thái Bình.)
Miền núi phía Bắc ở cách phân chia thứ hai gồm 2 tiểu vùng Tây Bắc Bộ (không tính Hòa Bình thuộc vùng Hà Nội) và Đông Bắc Bộ (không tính Quảng Ninh thuộc vùng duyên hải Bắc Bộ) cách phân chia thứ nhất. Vùng duyên hải Bắc bộ có Hải Phòng là đô thị trung tâm và là 1 trong 6 thành phố trực thuộc trung ương.
Miền Bắc Việt Nam có nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng trong nước và trên thế giới tiêu biểu như: Hạ Long, Sapa, Yên Tử, Chùa Hương, Côn Sơn Kiếp Bạc, Lạng Sơn, Hà Giang, Hoa Lư Tam Cốc, Đền Mẫu Âu Cơ, đền Trần, đền Bà Chúa Kho, đền Hùng...
Công ty Du lịch là nhà tổ chức chuyên nghiệp các tour du lịch miền, bắc được nhiều khách du lịch đánh giá rất cao. Công ty CP & TM Việt Bắc Bộ là Thương hiệu nổi tiếng quốc gia và quốc tế thuộc tổng cục du lịch Việt Nam  từ năm 2005.

Văn hóa và con người miền Bắc

Cái thanh, cái đẹp của tiếng nói Hà Nội là ở chỗ chuẩn xác, phát âm đúng, mẫu mực cho cả nước. Kẻ Chợ là nơi hội tụ người tứ xứ, do đó cũng là nơi chung đúc tiếng nói của bốn phương, rồi qua sàng lọc tự nhiên đã lắng đọng những gì tinh tuý nhất, tiêu biểu nhất, hợp lý nhất. Cái thanh lịch của người Hà Nội còn thể hiện trong giao tiếp xã hội. Người Hà Nội với vốn từ giàu có, lại biết sử dụng đúng nơi đúng chỗ, hợp cảnh, hợp tình, tạo nên một phong cách riêng không pha trộn vừa hào hoa, nhã nhặn, vừa lịch lãm nhún nhường. Trong quan hệ với bạn bè, khách khứa, người Hà Nội bao giờ cũng có một thái độ hiếu khách truyền thống, nồng nhiệt mà không thô bạo, niềm nở mà không suồng sã. Khi khách đến nhà, người chủ dù bận việc cũng phải đứng dậy mời chào. Nếu đang mặc quần áo ngắn, quần cộc, áo cánh thì phải “xin lỗi” khách, mà mặc quần áo dài nghiêm chỉnh rồi mới tiếp khách. Trong cách pha trà đãi khách của người Hà Nội cũng thể hiện trình độ và sự tinh tế riêng. Chè để đãi khách bao giờ cũng là chè ngon, có nhà cẩn thận còn đem ướp sen, nhài hay hoa ngâu để tăng thêm hương vị.

Ẩm thực miền Bắc

Ẩm thực miền Bắc thường không đậm các vị cay, béo, ngọt bằng các vùng khác, chủ yếu sử dụng nước mắm loãng, mắm tôm. Sử dụng nhiều món rau và các loại thủy sản nước ngọt dễ kiếm như tôm, cua, cá, trai, hến v.v. và nhìn chung, do truyền thống xa xưa có nền nông nghiệp nghèo nàn, ẩm thực miền Bắc trước kia ít thịnh hành các món ăn với nguyên liệu chính là thịt, cá. Nhiều người đánh giá cao Ẩm thực Hà Nội một thời, cho rằng nó đại diện tiêu biểu nhất của tinh hoa ẩm thực miền Bắc Việt Nam với những món phở, bún thang, bún chả, các món quà như cốm Vòng, bánh cuốn Thanh Trì v.v. và gia vị đặc sắc như tinh dầu cà cuống, rau húng Láng.
Nguồn : Sinhviendulịch.net
Du lịch miền Bắc
Bao gồm các tụ điểm nổi tiếng : vịnh Hạ Long, Tuần Châu, Hà Nội, Đà Lạt, Bái Đính, Tràng An, Nha Trang, Sa pa, Cát Bà, Đong Triều, Yên Tử…

                                                                GIỚI THIỆU MIỀN TRUNG

    Dải đất miền TRUNG, nơi thường được nhắc đến với sự ví von đơn giản nhưng giàu ý nghĩa bởi sự khác biệt đến đặc biệt từ điều kiện tự nhiên, địa hình, khí hậu đến con người, văn hoá so với hai đầu BẮC – NAM: "chiếc đòn gánh trĩu oằn", "lão nông khòm lưng khó nhọc", "khúc ruột miền trung",... hình ảnh của một dải đất hẹp, eo thắt đến tận cùng, đầy khổ ải bởi “nắng nẻ mưa nguồn”, nghèo tài nguyên và tiềm năng phát triển kinh tế.
Dải đất miền TRUNG, trong lịch sử từng đảm nhận những sứ mạng lịch sử trọng đại của vùng miền, của quốc gia và cả khu vực Đông Nam Á. Lần tìm, phác họa vóc dáng văn hóa miền Trung từ sâu thẳm của lịch sử, hay trải dài địa bàn khảo sát, đối sánh trên diện rộng, sẽ thấy được bản sắc, những giá trị kết tinh từ sự giao thoa, tiếp biến văn hóa mang tính vùng miền, dân tộc,... trong vai trò là vùng đệm ảnh hưởng giữa hai nền văn minh Hoa - Ấn rực rỡ của nhân loại.
Dải đất miền TRUNG, nơi "Điểm ghé vai của chiếc đòn gánh", Nhóm Trẻ - Nghiên cứu Văn hóa miền Trung đã có những "bước đi đầu tiên" ở vùng văn hóa xứ Huế, ở khu vực Bắc trung bộ, Bắc Trường Sơn, đang có những "bước đi mạnh dạn" ở khu vực Nam trung bộ, Nam Trường Sơn, Bắc Tây Nguyên. Trong hành trình "Lần tìm trên những nẻo đường văn hóa miền Trung", hành trang đáng giá của chúng tôi chính là sức trẻ, niềm đam mê, tinh thần học hỏi. Hy vọng với những hành trang đó sẽ giúp chúng tôi thêm tự tin trong suy nghĩ, vững bước trong điền dã, hầu mong tìm tòi, khám phá để góp phần phác họa dần nên diện mạo văn hóa miền TRUNG.

Văn hóa, con người miền Trung

Miền trung bao gồm 19 tỉnh thành phố trực thuộc trung ương ( trông đó,các tỉnh ven biển kéo dài từ Thanh Hóa đến Bình Thuận và Tây Nguyên). Nằm ở vị trí mặt tiền của đất nước với 1.759km bờ biển, là "điều kiện" để cho bão lũ hoành hanh,tác quai tác quái.
Ở miền trung đất đai khô cằn, nhỏ hẹp, biển cả mênh mông, núi rừng trùng điệp. Chính vì vậy mà các nhà khoa học vẫn đang treo câu hỏ " Miền trung đi lên bằng con đường nào ".
Thiên tai triền miên, "nước mắt" này chưa rơi thì đã "hứng"  nước mắt sau. Tại sao? tại sao cứ mãi là Miền Trung. Đất  Miền Trung cũng đẹp dịu dàng và thơ mộng lắm chứ, Người Trung cũng chan hòa yêu thương lắm chứ. Vậy mà bây giờ tan tác, con người thì xơ xác.

Ẩm thực miền Trung

Đồ ăn miền Trung với tất cả tính chất đặc sắc của nó thể hiện qua hương vị riêng biệt, nhiều món ăn cay và mặn hơn đồ ăn miền Bắc và miền Nam, màu sắc được phối trộn phong phú, rực rỡ, thiên về màu đỏ và nâu sậm. Các tỉnh thành miền Trung như Huế, Đà Nẵng, Bình Định rất nổi tiếng với mắm tôm chua và các loại mắm ruốc. Đặc biệt, ẩm thực Huế do ảnh hưởng từ phong cách ẩm thực hoàng gia, cho nên rất cầu kỳ trong chế biến và trình bày. Một mặt khác, do địa phương không có nhiều sản vật mà ẩm thực hoàng gia lại đòi hỏi số lượng lớn món, nên mỗi loại nguyên liệu đều được chế biến rất đa dạng với trong nhiều món khác nhau.

Danh lam thắng cảnh miền Trung

Website viettonkintravel.com là trang du lịch trong đó du lịch miền Trung. Chúng tôi hi vọng đây sẽ là nơi thu hút, gặp gỡ, tham gia bổ ích, sẻ chia kiến thức, kinh nghiệm của các bậc thức giả tiền bối, các bạn đồng nghiệp, và những người có chung sự quan tâm đến lịch sử - văn hóa của vùng đất miền Trung.

                                                     GIỚI THIỆU MIỀN NAM
Vị trí, địa hình

Địa hình trên toàn vùng Nam Bộ khá bằng phẳng, phía Tây giáp Vịnh Thái Lan, phía Đông và Đông Nam giáp biển Đông, phía Bắc và Tây Bắc giáp Campuchia và một phần phía Tây Bắc giáp Nam Trung Bộ.
Đông Nam Bộ có độ cao từ 100 - 200m, có cấu tạo địa chất chủ yếu là đất đỏ bazan và đất phù sa cổ. Khu vực đồng bằng sông nước ở đây chiếm diện tích khoảng 6.130.000ha cùng trên 4.000 kênh rạch với tổng chiều dài lên đến 5.700km.

Tây Nam Bộ có độ cao trung bình gần 2m, chủ yếu là miền đất của phù sa mới. Có một số núi thấp ở khu vực tiếp giáp với vùng Tây Nguyên, miền Tây tỉnh Kiên Giang và Campuchia.
Hai hệ thống sông lớn nhất trong vùng là sông Đồng Nai và sông Cửu Long. Ngược với dòng Sông Đồng Nai có lượng phù sa thấp, dòng sông Cửu Long có lượng nước đổ về trung bình khoảng 4.000 tỷ mét khối và hàng năm vận chuyển khoảng 100 triệu tấn phù sa, giữ vai trò rất quan trọng đối cho đồng bằng sông Cửu Long có diện tích 39.734km². Cho đến nay, đồng bằng sông Cửu Long vẫn còn là một vùng đất thấp, độ cao trung bình so với mặt biển chỉ vào khoảng 5 mét. Một số khu vực như tứ giác Long Xuyên, Đồng Tháp Mười và phía tây sông Hậu đang tồn tại ở mức thấp hơn mặt biển, chính vì vậy mà hàng năm có tới 1 triệu ha bị ngâp nước mặn trong thời gian từ 2 đến 4 tháng. Các nhà nghiên cứu lịch sử về vùng đất này cho rằng, cách đây hàng triệu năm nơi này vốn là một vịnh lớn nhưng đã được bồi đắp dần bởi phù sa của sông Cửu Long.

Khu vực đồi núi chủ yếu tập trung ở phía Đông Nam Bộ như núi Bà Rá (Bình Phước) cao 736m, núi Chứa Chan (Đồng Nai) cao 839m, núi Bao Quan (Bà Rịa - Vũng Tàu) cao 529m, núi Thị Vải (Bà Rịa - Vũng Tàu) cao 461m, núi Bà Đen (Tây Ninh) cao 986m... Khu vực phía Tây có dãy Thất Sơn (An Giang) và dãy Hàm Ninh (Kiên Giang)[1].
Khí hậu

Nam Bộ nằm trong vùng đặc trưng của khí hậu nhiệt đới gió mùa và cận xích đạo, nền nhiệt ẩm phong phú, ánh nắng dồi dào, thời gian bức xạ dài, nhiệt độ và tổng tích ôn cao. Biên độ nhiệt ngày đêm giữa các tháng trong năm thấp và ôn hòa. Độ ẩm trung bình hàng năm khoảng từ 80 - 82% [2]. Khí hậu hình thành trên hai mùa chủ yếu quanh năm là mùa khô và mùa mưa. Mùa mưa từ tháng 5 đến tháng 11, mùa khô từ tháng 12 tới tháng 4. Về mùa vụ sản xuất có khác với khu vực Đồng bằng Bắc Bộ[3].
Lượng mưa hàng năm dao động từ 966 - 1325mm và góp trên 70 - 82% tổng lượng mưa trong suốt cả năm. Mưa phân bổ không đều, giảm dần từ khu vực giáp ranh từ Thành phố Hồ Chí Minh xuống khu vực phía Tây và Tây Nam. Ở khu vực Đông Nam có lượng mưa thấp nhất. Khi xuất hiện cường độ mưa lớn xảy ra trên một số khu vực trong vùng, thường gây hiện tượng xói mòn ở những vùng gò cao. Khi mưa kết hợp với cường triều và lũ sẽ gây ngập úng, ảnh hưởng đến sản xuất và đời sống của dân cư trong vùng.
Vì hiện tượng biến đổi khí hậu chung, vùng Đồng bằng Nam Bộ trong thời gian tới có thể bị tác động rất lớn do các nguồn nước ở các sông bị cạn kiệt, đặc biệt là sông Mê Kông. Theo các nhà khoa học thì tới năm 2070, sự thay đổi thời tiết trong vùng sẽ tác động đến nguồn nước của đồng bằng sông Cửu Long, chủ yếu thông qua các dòng sông vừa và nhỏ, các dòng chảy bị giảm thiểu đi[4]

Ẩm thực miền nam

Ẩm thực miền Nam, là nơi chịu ảnh hưởng nhiều của ẩm thực Trung Quốc, Campuchia, Thái Lan, có đặc điểm là thường gia thêm đường và hay sử dụng sữa dừa (nước cốt và nước dão của dừa). Nền ẩm thực này cũng sản sinh ra vô số loại mắm khô (như mắm cá sặc, mắm bò hóc, mắm ba khía v.v.). Ẩm thực miền Nam cũng dùng nhiều đồ hải sản nước mặn và nước lợ hơn miền Bắc (các loại cá, tôm, cua, ốc biển), và rất đặc biệt với những món ăn dân dã, đặc thù của một thời đi mở cõi, hiện nay nhiều khi đã trở thành đặc sản: chuột đồng khìa nước dừa, dơi quạ hấp chao, rắn hổ đất nấu cháo đậu xanh, đuông dừa, đuông đất hoặc đuông chà là, vọp chong, cá lóc nướng trui v.v.

 
Hỗ trợ trực tuyến

Hỗ trợ khách hàng 1

0904081868 Mr.Đình Anh

Hỗ trợ khách hàng 2

0963081868 Mr Hoàng

Hỗ trợ khách hàng 3

0936630889 Duy Cuong (Mr.)
Tin tức du lịch
Đối tác
Thông kê truy cập
Online: 7
Visited: 3104151
 
DINH ANH INTERNATIONAL TRAVEL - The leading tourist company & professional conference organizer
Trụ sở : A1 Sở Địa Chính - 195 Đường Trung Kính - Quận Cầu Giấy -Hà Nội
Tel: 04-37821346/47 Fax : 04-37821749
Hotline in Vietnam: 0904081868 / 0963081868
Email: ceo@dinhanhtravel.vn www.dinhanhtravel.vn